Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2013

Thiết kế biệt thự vườn

THIẾT KẾ BIỆT THỰ VƯỜN

Ngôi biệt thự được xây dựng ngoài nhiệm vụ đáp ứng chỗ ở cho đại gia đình nhiều thế hệ, nó còn là không gian mang đếnn trải nghiệm mới trong cuộc sống công nghiệp hiện đại. Thiết kế biệt thự nằm trong khu vực đô thị mới, cao cấp quận 7, mỗi công trình kiến trúc từ dịch vụ cho đến nhà ở dân dụng tại đây đều được ví như một tác phẩm nghệ thuật của kiến trúc. Chất lượng sinh hoạt của đời sống vật chất và tinh thần được đề cao thành mối tương quan hữu cơ lẫn nhau.

Phối cảnh sân vườn và nội thất tầng trệ biệt thự quận 7 - Ảnh 1

Chủ đầu tư chọn phong cách thiết kế nhà hiện đại hướng đến một không gian giao hòa giữa con người và môi trường tự nhiên. Kiến trúc biệt thự sân vườn tìm đến nét thiết kế quen thuộc của kiểu nhà Việt truyền thống với không gian vườn ngoài mục đích là lá phổi xanh cho gia đình, còn là nơi thư giãn, họp mặt.

1. Thiết kế biệt thự và những khu vườn nhỏ

Kiến trúc biệt thự vẫn giữ lối thiết kế quen thuộc của các biệt thự sân vườn hiện nay là chừa khoảng đất bao quanh tầng trệt biệt thự để làm vườn, nhưng thay vì bố trí thành một khu vườn lớn, thông suốt lẫn nhau, thì nhà thiết kế lại cho cách ngắt quãng không gian thành những góc vườn nhỏ có công năng và mục đích riêng. Phác thảo khi nhìn sơ lược có thể hiểu nhầm ý đồ của gia đình và người thiết kế, có thể bị đánh giá là thiết kế rời rạc, sơ sài chỉ nghĩ đến mục tiêu tăng diện tich ở mà quên đi lợi ích lâu dài và quan trọng của môi trường tự nhiên.

Mỗi không gian nội thất biệt thự có thiết kế vườn riêng - Ảnh 2

Tuy nhiên, nếu quan sát tổng thể thiết kế giữa ngoại thất và nội thất sẽ thấy được cái nhìn bao quát và sâu xà mà chủ đầu tư gợi ý thiết kế. Chính sự hợp tác thuận lợi giữa 2 bên đã tạo ra được một tác phẩm hoàn hảo làm đẹp cho cuộc sống riêng của gia đình lẫn kiến trúc chung của khu vực. Thiết kế mang đến sự kết hợp uyển chuyển giữa nội thất và ngoại thất để không gian mở của những khung cửa kính lớn không chỉ là không gian để ngắm cảnh mà còn tăng thêm chất lượng sinh hoạt.

Mỗi khu vườn được thiết kế theo một chủ đề riêng, phù hợp với thiết kế nội thất bên trong biệt thự. Không gian mặt sàn được ốp gỗ là nơi thư giãn, vui chơi của gia đình mang đến cho thiết kế sự dung hòa với không gian của môi ctrường tự nhiên. Sắc xanh của khu vườn được tái tạo thành một không gian tự nhiên, không quá sắp đặt theo những khuôn mẫu vườn nhất định. Chủ đề ý nghĩa của không gian không vượt ra khỏi môi trường thiên nhiên với những loại cây trồng bình dị, dân dã.

2. Kiến trúc biệt thự - Nơi hội tụ các góc nhìn

nếu xét về tổng thể thi khu vườn bao gồm 2 khu vực chính là vườn xanh với lối đi trồng cỏ và khu vực nghỉ ngơi của gia đình được thiết kế như một nhà nổi. Thiết kế tạo được sự hài hào không gian xanh, với đầy đủ các yếu tố của thiên nhiên. Nội thất biệt thự dù được thiết kế đơn giản đến mức tối giản, nhưng không gian vẫn mang được nét đẹp riêng khó tìm trong khu vực.


Khu vực nghỉ ngơi ngoài trời được thiết kế sáng tạo - Ảnh 3

Tính thư giãn là công năng được đề cao hàng đầu trong ngôi biệt thự, giá trí tinh thần mà gia đình mang đến là món quà để vun đắp hạnh phúc trong ngôi tổ ấm bền vững này. Sự đơn giản của thiết kế dựa trên những thói quen sinh hoạt của nhiều thế hệ mà tạo dựng nên

Thiết kế biệt thự theo mỗi phong cách, mỗi chủ đề sẽ mang đến cho gia đình những giá trị sống riêng. Không gian vườn ngoài việc cung cấp năng lượng thiên nhiên cho sinh hoạt gia đình, sẽ còn tạo các giá trị lâu bền về mặt tinh thần nếu được gia đình quan tạm, chăm sóc.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét