Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014

Mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền

MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 2 MẶT TIỀN ĐẸP

Trong cùng một loại hình kien truc nha pho (nhà ống) cũng có sự phân chia từng kiểu nhà khác nhau. Cách phân chia đó phụ thuộc nhiều vào diện tích, số mặt tiền nhà và khu vực tọa lạc của công trình. Nếu cách gọi nhà phố dùng để định danh vị trí tồn tại, thì nhà ống thường đề cập đến diện tích ngôi nhà. Ngoài ra, trong kiến trúc nhà phố (nhà ống) còn có thêm tên gọi nha pho hai mat tien. Đây là loại kiến trúc nhà phố thường được dùng kết hợp 2 công năng ở và kinh doanh. Vì vậy, trong mỗi phương án thiết kế, Nha Dep phải tham khảo ý kiến từ chủ đầu tư để tìm ra hướng đi dung hòa được 2 tính năng đối lập nhau trong cùng mộ không gian.

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đẹp - Ảnh 1

Mẫu thiết kế nhà phố hai mặt tiền đẹp là bộ sưu tập các công trình thiết kế và xây dựng do Nhà Đẹp tham gia từ năm 2013 đến năm 2014. Phong cách kiến trúc hiện đại lấy nền tảng gia đình làm bước khởi đầu cho phương án thiết kế tìm những ý tưởng kiến trúc mới lạ của thời đại mới.

1. Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền – Cân bằng kiến trúc

Trong lối sống của người Việt, tính chất riêng tư trong nếp sinh hoạt luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, nếu chịu khó quan sát sẽ nhận ra ngay kiểu kiến trúc nhà ở Việt Nam là một quần thể kiến trúc riêng của mỗi gia đình, từ nhà ở bao quanh là vườn đến cổng rào cao, nhằm giới hạn tầm nhìn của người lạ vào không gian sống từng nhà.

Kiến trúc nhà phố phong cách hiện đại là thiết kế kết hợp giữa 2 chức năng sống và làm việc - Ảnh 2

Theo thời gian cùng sự phát triển, giao thoa của văn hóa khu vực, nhà ở người Việt đã có những thay đổi lớn, thông thoáng hơn, cởi mở hơn trong sự kết nối giữa ngoại thất và nội thất. Vật liệu kính trước đây chỉ được dùng trong thiết kế cửa sổ, thì nay đã đảm nhiệm vai trò của những bức tường kính ngăn chia, phân cách không gian sinh hoạt một cách ước lệ, chủ yếu làm đẹp hơn là phân chia khu vực.

Thiết kế nhà phố chọn chiều dài làm mặt tiền chính - Ảnh 3

Mặt tiền phụ của thiết kế nhà phố - Ảnh 4

Lẽ dĩ nhiên, những mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2 mặt tiền trong bộ sưu tập nhà phố do Nhà Đẹp thiết kế đã chọn những cách tân đó cho nền tảng thiết kế của mình. Không gian làm việc và sinh hoạt gia đình được mở rộng từ 2 phía vuôn góc nhưng vẫn giữ được tính liên kết, nhất quán trong cùng một công trình. Chủ đề của các thiet ke nha pho này chọn phong cách hiện đại vừa mang tính chất công nghiệp, dân dụng của văn phòng kinh doanh và tập quán sống của các gia đình.

2. Mẫu thiết kế nhà phố hai mặt tiền đẹp – Muôn vẻ phong cách hiện đại

Thiết kế kiến trúc và xây dựng dù có những nguyên tắc, tiêu chuẩn riêng biệt nhưng chung quy các thiết kế đều khởi nguồn từ con người và vì con người, nên sự thay đổi trong quan niệm mỗi thời đại đều tác động lên các thiết kế nhà ở. Mỗi mẫu nhà phố 2 mặt tiền đẹp là mỗi tác phẩm nghệ thuật độc đáo và duy nhất được tôn tạo, dung hòa giữa gu thẩm mỹ của chủ đầu tư, ý tưởng và kinh nghiệm của nhà thiết kế cùng quan niệm kiến trúc chung của thời đại và khu vực.

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền gồm 3 tầng - Ảnh 5

Trong số các mẫu thiết kế nhà phố của bộ sưu tập, có những công trình đặt mục tiêu kinh doanh làm mục tiêu chính, nên công trình đã mạnh dạn thay đổi cách bố trí không gian, áp dụng các vật liệu mới cho thiết kế. cũng có những công trình chọn chung chi tiết kiến trúc cho cả 2 không gian làm việc và sinh hoạt, chỉ có cách bố trí nội thất là phân chia khu vực cu thể.

Thiết kế màu sắc trong mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đẹp thường chọn những gam màu trung tính, khai thác hết các ưu điểm của không gian mở và hệ thống chiếu sáng chính, phụ của kiến trúc nhà phố.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đẹp là kiến trúc nhà phố tốt nhất trong loại hình nhà ở này. Các thiết kế phải đảm bảo được tính riêng chung trong các bố trí không gian sống và làm việc.

Nhà Đẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét