Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014

Thiết kế nhà phố

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

Một mặt tiền, 1 trệt - 2 lầu là những giới hạn tối đa mà ngôi nhà phố có được trong bản vẽ thiết kế nhà phố để xin phép xây dựng. Bởi lẽ, tổ ấm của gia đình trẻ này nằm ngay trung tâm thành phố đang được quy hoạch kiến trúc chung, nên nguyên tắc, quy định thực hiện rất chặt chẽ. Ngay cả đến thiết kế màu sắc, thông tầng hay bố trí ban công cũng mang tính khu vực hơn là thể hiện gu của cá nhân.


Thiết kế nhà phố đẹp phong cách hiện đại - Ảnh 1

Nói thế, nhưng  
mau nha pho dep vẫn là sở hữu riêng, lại nằm ngay trung tâm phố thị nhộp nhịp và trùng điệp các công trình kiến trúc dân dụng và công cộng, nên bản sắc riêng đại diện cho hình ảnh đẹp của một gia đình năng động là nhiệm vụ Nha Dep phải làm. Dung hòa riêng - chung, được - mất khó hay dễ tùy thuộc vào khả năng nhà thiết kế và mối tương tác từ 2 phía.

1. Thiết kế nhà phố hiện đại quen mà lạ


Phương án thiết kế nhà phố 1 trệt - 2 lầu theo đúng các nguyên tắc thiết kế phong cách hiện đại. Không gian ngoại thất nhà phố chọn gam màu xám làm nền với thiết kế cách điệu tạo vẻ thô mộc, độc đáo cho mặt tiền nhà ống. Các tầng lầu nhà phố được phân tầng rõ ràng, bố cục cân đối với những hình khối kiến trúc giúp cân bằng phân vị kiến trúc.

                             
Kiến trúc nhà phố 2 tầng cùng màu xám làm thiết kế màu sắc chủ đạo - Ảnh 2

Phong cách hiện đại vốn dĩ đã tồn tại lâu nay, nhưng nhờ tính phóng khoáng, sẵn sàng đón nhận những thiết kế mới nên được mệnh danh là phong cách của mọi thời đại. Với xu hướng hiện nay, các thiết kế nhà bị giới hạn sáng tạo bởi những quy định kiến trúc chung, nên tính hiện đại của kiến trúc chọn lối thiết kế sáng tạo trong ngưỡng an toàn. Phương án lấy môi trường tự nhiên luôn biến đổi từng giờ, từng ngày làm ý tưởng cho không gian sống, để mỗi ngày trôi qua của gia đình trong tổ ấm nhỏ này là một ngày mới mẻ, thú vị.

2. Sáng trong nhà ống

Sáng thế nào là đủ và muốn sáng đẹp thì nhà thiết kế phải làm gì, tư vấn ra sao để gia đình đồng ý với ý tưởng của mình?

Yêu cầu chiếu sáng từ chủ đầu tư luôn được đề cập đến khi mà vấn đề ánh sáng và tiết kiệm điện năng được phổ biến rộng rãi như thời buổi hiện nay. Tuy nhiên, với chuyên môn của mình, Nhà Đẹp luôn phác thảo phối cảnh thiết kế nhà phố theo hướng thiết kế hệ chiếu sáng đẹp và đủ ở mọi không gian trong 
mau nha pho dep

Vì diện tích nhà ống nằm ngay mặt phố nhỏ, nên không gian ngoại thất không thể thiết kế quá táo bạo, không dùng kính làm vách tường, không thể phô diễn hết sinh hoạt nội thất, nhưng ánh sáng thiên nhiên vẫn là nhu cầu bức thiết. Vì vậy, vài cửa sổ nhỏ hình chủ nhật đứng cạnh góc ban công kính ở mỗi tầng lầu đem vào nội thất đủ mọi phương sáng lấy từ môi trường ngoài. Ánh nắng có thể dừng chân ngay ban công và gió lùa qua khe cửa sổ nhỏ, lọc đi bụi để mang vào cuộc sống của gia đình cảm giác êm ái, thanh bình. Hơn cá, là khoảng sân thượng đủ cho góc ngồi nghỉ ngơi và ngắm vườn xinh của riêng gia đình.


Không gian xanh cho nhà phố thêm nguồn khí trong lành - Ảnh 3

Thiết kế nhà phố lưu giữ những kỉ niêm xưa cũ của gia đình làm hơi thở cho sự sống lâu bền của tổ ấm. Không gian ngoại thất nhà phố không mang vẻ đẹp sang trọng, xa hoa của những công trình thiết kế biệt thự hay bề thế của các kiến trúc 
mau nha pho dep 2 mặt tiền. Chút duyên ngầm của không gian nhỏ xinh, nhưng vẫn tìm được cho mình chút thảnh thơi,. an nhàn cùng nắng vàng, thiên nhiên xanh và gió mát giữa phố xá ồn ã.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét