Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Thiết kế biệt thự phố hiện đại


Thiết kế biệt thự phố hiện đại - Thay đổi quan niệm

Hình ảnh những ngôi biệt thự vườn được thiết kế sang trọng, bày trí bắt mắt với các thiết bị nội thất hiện đại, đắt tiền thường đi liền với danh xưng đại gia mà mọi người gọi chủ nhân của các kiến trúc độc đáo đó. Những cách đặt tên đó đã làm lệch lạc đi vẻ đẹp vốn có của kiến trúc biệt thự và cả mục tiêu sống của các gia đình.Kiến trúc biệt thự phố phong cách hiện đại - Ảnh 1

Quyền tận hưởng cuộc sống là của mọi người,mơ ước được sống trong một ngôi biệt thự không chỉ dành riêng cho những ai có tiền, nhiều đất. Đôi khi chỉ cần khéo xoay trở đất phố vẫn có thể thành biệt thự đẹp. Sự lính hoạt, sáng tạo trong kiến trúc và sinh hoạt sẽ giúp các giá trị đích thực của biệt thự thăng hoa. 
Loại hình biệt thự phố sân vườn đã xuất hiện từ lâu ở, nhưng trong vài năm trở lại đây kiểu kiến trúc này đang có xu hướng quay trở lại với những cách tân mới, phù hợp với sự thay đổi của thời đại.

1. Thiết kế biệt thự phố - San sẻ không gian

Trong quá trình thi công kiến trúc biệt thự phố ở quận Thủ Đức, Nhà Đẹp lần lượt giải quyết những vấn đề khó khăn mà một thiết kế biệt thự dạng phố luôn vướng phải đó là diện tích mặt bằng không cân xứng giữa phương vị  ngang và đứng. Khuyết điểm của kiểu biệt thự phố về cơ bản được kiến trúc sư khắc phục bằng giải pháp nâng tầng tạo thiết kế cân xứng theo hướng kiến trúc biệt thự.Thiết kế mặt tiền biệt thự phố - Ảnh 2

Gia đình là người có gu thẩm mỹ đơn giản, thích được sống trong một không gian hiện đại từ thiết kế đến vật dụng xây dựng. Do đó, trong thiết kế mặt tiền biệt thự phố, nhà thiết kế đã dùng kính làm vật liệu trang trí chính vừa làm đẹp không gian ngoại thất lại có tác dụng khơi rộng mặt tiền vốn có bề ngang hẹp. Không gian ngoại thất của 3 tầng lầu được thiết kế theo nét kiến trúc khác nhau  với khòng giật lùi của ban công. Mục đích chính của thiết kế này chính là tạo vườn xanh cho biệt thự phố vốn không có nhiều diện tích dành cho vườn dưới đất. 
Ngoài ra, mảng tường bê tông xám được kẻ chỉ ngang là dụng ý để tạo dáng dứng cao cho biệt thự. Chính sắc xám đã làm nổi bật không gian trắng tinh khôi của thiết kế biệt thự. Đơn giản trong thiết kế cần có sự tinh tế trong cách nhìn thẩm mỹ để khi nhìn vào ngôi nhà có thể gọi tên ngay.

Không gian nội thất được chia làm ba khu vực chính, định vị bời khu vực hệ thống cầu thang của biệt thự. Không gian phía được gia đình ưu tiên làm không gian sinh hoạt chung của gia đình với thiết kế vườn riêng cho khoảng không nhỏ này. Màu xanh của cây lá, tông trắng của nền kiến trúc cùng ánh nắng trời phản chiếu qua ban công kính sẽ làm không gian này mang vẻ đẹp huyền ảo, lung linh cùng gió mát.

2. Nơi ở của ánh sáng

Dù là thiết kế biệt thự phố sâu và cao nhưng lại hẹp, nhưng bù lại biệt thự lại tọa lạc trong một khu vực được quy hoạch mặt bằng chung hài hòa, làm nền khung cánh đẹp cho mỗi công trình nhà ở. Vì vậy, không gian nội thất sẽ bị lãng phí nếu thiết kế ngoại thất quá "kín công cao tường", những khoảng cửa kính mở hay hệ lam vừa chắn nắng vừa trang trí tạo vị thế đứng cao ráo cho biệt thự là những khung tranh đẹp cho không gian ngoại thất.

Kiến trúc biệt thự cũng có giếng trời như mong muốn của gia đình. Nhưng giếng trời ở đây lại quanh co những lối đi, không thẳng đứng, không thể xác định vị trí giếng trời là ở giữa nhà, cuối nhà hay là bao quan khuôn viên nhà. Thiết kế mái biệt thự giật cấp tạo khoảng hở nhỏ cho ánh sáng lùa vào. Từ đó, mọi hướng của biệt thự đều được nắng rọi theo những đường xiên đa góc.


Dù là nhà phố, biệt thự vườn hay biệt thự phố thì tất cà đều làm đẹp, làm mới không gian sống của gia đình. Mục tiêu hướng đến trong thiết kế - xây dựng là cải tạo chất lượng cuộc sống của gia đình, đẹp và tiện nghi trong từng điều kiện của gia đình.

——————————————————————–
Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Ngôi Nhà Đẹp
Địa chỉ : 506/24 Đường 3/2, P14, Q10, TP Hồ Chí Minh
Website chính : www.nhadep-group.com
Liên hệ để được tư vấn trực tiếp : 0919138538 (Mr Bình)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét