Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013

Nội thất văn phòng làm việc

Nội thất văn phòng làm việc - Biệt thự Cần Thơ

Biệt thự Cần Thơ là một kiến trúc tích hợp nhiều không gian có chức năng khác nhau cho cùng một thiết kế. Yêu cầu cảu gia đình cho ngôi biệt thự này là thiết kế phải đảm bảo tạo được hai không gian, gồm văn phòng làm việc và không gian sinh hoạt gia đình trong một thiết kế. Lẽ dĩ nhiên là hai không gian này phải giữ được sự riêng tư cho công việc cảu mình, nhưng nhìn chung vào tổng thề biệt thự vẫn có sự thống nhất về kết cấu và phong cách thiết kế cổ điển ban đầu mà gia đình đã chọn.


Không gian làm việc cảu các nhân viên được thiết kế liền kề nhau - Ảnh 1

Ngoài khu vực sảnh chính cảu biệt thự, phần không gian dành cho nội thất văn phòng làm việc được đặt ở ngay liền sau sảnh và toàn bộ không gian tầng trệt và tầng 1 của biệt thự. Trong phác thảo thiết kế nôi thất riêng cho văn phòng làm việc, các kiến trúc sư cố gắng làm gỉam bớt những chi tiết trang trí cổ điển cầu kỳ cho phòng, chỉ hướng đến vả đẹp cổ điển nhờ vào màu sắc của vật liệu gỗ. Phương án thiết kế cho phòng làm việc là phong cách cổ điển giản lược chi tiết.


Góc làm việc riêng của giám đốc - Ảnh 2

Trong cùng một văn phòng làm việc rộng, thiết kế đã phân chia thành ba khu vực theo chức năng riêng cảu từng bộ phận. Ngay từ cửa ra vào của văn phòng, mẫu thiết kế đã chọn làm góc trưng bày, giới thiệu sản phẩm của công ty cùng tủ hổ sơ được trang trí, thiết kế bắt mắt vừa tiện dụng lại làm tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng.
Góc trưng bày này được thiết kế với nhiều vật liệu trang trí khác nhau về cả chất liệu và màu sắc. Gỗ nâu với sắc thái màu khác nhau cùng kính và những ngọn đèn vàng chiếu sáng các hốc tủ và thảm trải sàn trắng đã biến không gian này thành bức tranh nghệ thuật của trưng bày.


Cửa văn phòng thiết kế gỗ kết hợp với kính - Ảnh 3

Thiêt kế sọc cho cửa ra vào cùng tông với sọc của sàn gỗ. Hai sắc nâu đậm nhạt khác nhau làm không gian văn phòng nổi bật nhờ sự pha trộn, kết hợp màu sắc đầy ý tưởng. Vật liệu kính không chỉ được dùng cho cửa sổ kính mà còn đan xen trong các chi tiết trang trí khác như cửa tủ.


Thiết kế văn phòng làm việc theo xu hướng cổ điển đơn giản - Ảnh 4

Cài khó nhất của thiết kế văn phòng trong biệt thự có lẽ là yêu cầu giữ được tác phong làm việc cũng như tính chuyên nghiệp cho văn phòng trong không gian gia đình này. Mỗi phương án sẽ chọn hướng đi riêng cho mình, nhưng nhìn chung một khi đã tìm không gian thích hợp để đặt văn phòng trong biệt thự, thì việc thiết kế xem như đã đi đường gần nửa đoạn đường của mình.

Ngọc Quyên - nha dep

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét