Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

Thiết kế ngôi nhà xinh

THIẾT KẾ NGÔI NHÀ XINH
Thiết kế nhà ống là tổ ấm của một gia đình trung niên, nằm ở ngoại ô thành phố có môi trường tự nhiên thoáng đãng và trong lành. Đó là yếu tố chung tác động đến quyết định dừng chân tại mảnh đất này để lập nghiệp, của một gia đình có nếp sống truyền thống, yêu thích vẻ đẹp sang trọng, trầm ấm của những không gian kiến trúc cổ điển.

1. Thiet ke ngoi nha xinh - Nhà ống cổ điển

Phương án thiết kế chọn phong cách cổ điển của kiến trúc Pháp làm thiết kế chính cho ngoại thất nhà phố. Kiến trúc nhà phố 3 tầng chỉ còn là sự phân chia không gian trên bản vẽ, bởi nhà thiết kế đã biến hóa cho mỗi tầng lầu một vẻ đẹp riêng, một góc nhìn, một góc cảm chỉ riêng mình có.

Thiet ke nha pho ngoài việc dùng những vật liệu hiện đại cho không gian ngoại thất và nội thất trở thành một thể thống nhất, thì nhà thiết kế vẫn lưu tâm đến vai trò xanh của thiên nhiên trong sinh hoạt gia đình. Khoảng sân nhỏ trước nhà và mỗi ban công đều có chốn cho cây xanh, cho niềm vui với thiên nhiên mà gia đình chưa có trong cuộc sống trước đây.

Thiết kế ngôi nhà xinh phong cách cổ điển - Ảnh 1

Thiết kế ngôi nhà xinh còn mượn những chi tiết trang trí từ sắt đen cho các khung cửa và ban công, cũng như đá hoa cương đen, xám làm nổi bật những mảng tường trắng. Thiết kế màu sắc đã đạt được hiệu quả cao trong việc phối màu và sắp xếp bố cục màu sắc.

2. Thiết kế nhà ống hiện đại - Đón nắng

Chủ đầu tư chọn huyện Bình Chánh làm nơi sinh sống mới cho gia đình, tuy xa trung tâm thành phố nhưng bù lại môi trường, không khí nơi đây trong lành vốn là mơ ước của nhiều gia đình sống chen chúc, lâu năm trong khu vực nội đô.

Thiết kế ngôi nhà xinh chọn 2 tầng lầu trên cùng để bố trí ban công. Hai cột trụ trắng tạo được vẻ bề thế, vững chãi cho kiến trúc nhà phố, theo đúng các chi tiết trang trí của phong cách cổ điển Pháp Cũng từ lý do đó, mà thiết kế mượn ban công vòm cong giúp không gian trở nên uyển chuyển, mềm mại hơn. Riêng lầu 1 nhà phố lại được thiết kế cửa sổ kính vòm cong nhìn trực diện ra khu vực. Đây là góc thư giãn của nội thất phòng ngủ Master, tận dụng được nguồn chiếu sáng từ thiên nhiên vào noi that nha pho. Mặc dù, đây là nguồi chiếu phụ nhưng theo những nhà thiết kế chuyên nghiệp ánh sáng tự nhiên sẽ làm tăng vẻ đẹp nghệ thuật kiến trúc của nhà phố.


Thiết kế nhà ống 3 tầng lấy sáng cho nội thất - Ảnh 2

Thiết kế ngôi nhà xinh tạo hình ảnh mới cho phong cách kiến trúc cổ điển Pháp đã thổi luồng gió mới vào khu vực ngoại ô thành phố, vốn quen với hình ảnh của những ngôi nhà Việt, sinh hoạt Việt. Công trình nha pho mang dáng vẻ của một kiến trúc mới nhưng đó là sự thay đổi có chừng mực, tôn trọng nền tảng văn hóa truyền thống.

Nhà Đẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét