Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Thiết kế mẫu nhà đẹp – Nhà phố hiện đại quận 9


THIẾT KẾ MẪU NHÀ ĐẸP - NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI QUẬN 9

Kiến trúc cũng như hội họa, là bộ môn nghệ thuật tái hiện lại những hình ảnh cụa cuốc sống và thiên nhiên với những nguyên vật liệu riêng, đầy sáng tạo. Hình ảnh của thiên nhiên được đưa vào kiến trúc nhờ khả năng sử dụng màu sắc, sắp đặt hình khối kiến trúc, biến thiên nhiên hiện hữu cảu không gian ngoại thất thành các hình ảnh mang tính cách điệu cao.

Công trình nhà phố quận 9 có một đặc điểm thú vị là sự mạnh dạn và táo bạo của gia đình khi chọn tông màu xám cho nền kiến trúc nhà phố. Gam màu này tuy trung tính nhưng thường chỉ được dùng trong các chi tiết thiết kế để làm nổi bật kiến trúc.

Kiến trúc nhà phố phong cách hiện đại - Ảnh1  

Điều mà Nhà Đẹp lo ngại nhất cho thiết kế chính là gam màu xám sẽ làm hỏng toàn bộ kết cấu không gian của nhà phố, ánh sáng và sinh hoạt của gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ gam màu thiếu sức sống này.

Đôi khi “Cái khó ló cái khôn”, thiết kế luôn đổi mới là đòn bẩy cho mọi sáng tạo được dịp thể hiện mình. Nhà phố hiện đại quận 9 mượn cái đẹp đơn giản nhất của thiên nhiên để làm nền cho không gian ngoại thất của nhà phố xám nhưng vẫn sang.

1. Mẫu nhà đẹp xám mộc mạc

Những ô vuông của đất, những đường rãnh của gạch ống là hình ảnh thân quen của các ngôi nhà vách đất ở làng quê xưa. Cái đẹp cùa kiến trúc nhiều lúc lại bắt nguồn từ những không gian sống rất đơn giản đến tầm thường ấy. Bởi lẽ phong cách kiến trúc hiện đại ngoài việc bắt kịp trào lưu của kiến trúc - xây dựng, nó còn có nhiệm vụ cách tân thiết kế cũ trên nền vật liệu mới, thể hiện những tinh túy của kiến trúc theo thời gian

Thiết kế nhà phố 3 tầng ở quận 9 là không gian cho sự sinh sôi, phát triển của kiến trúc xưa. Sự mạo hiểm với gam màu xám lại là bước đà cho những trải nghiệm mới. Sự thô ráp của bề mặt tường xám của mặt tiền là giải pháp thiết kế mang đến cảm giác mới cho thị giác của người về ánh sáng và hình ảnh nhà phố.

Thiết kế nhà phố chon gam màu xam - Ảnh 2 

Chính những đường chỉ ngang đã tạo sự biến thiên màu sắc với độ đậm nhạt khác nhau. Không gian của màu xám giảm đi sự trơ trọi, thô kệch để tìm thấy được vẻ đẹp mộc mạc, dân dã nhưng vẫn sang trọng trên nền thiết hình khối hiện đại của nhà phố.

Kính của ban công, cửa sổ cùng các hình khối tường trắng xen lẫn vào bề mặt xám của mặt tiền nhà phố những điểm nhấn trọng tâm định hình không ngoại thất của thiết kế. Thiết kế 3 tầng lầu của biệt thự được giới hạn rõ ràng mà không nhàm chán bởi sự lặp lại của thiết kế mặt tiền.

2. Mẫu nhà đẹp như một cổng trời

Không gian ngoại thất nhà phố dành những khoảng lùi cho ban công kính lộng gió và những ô cửa sổ kính trực diện với mặt phố. Thiết kế mang đến những khoảng khi xa khi gần cho cảnh quan trong tầm mắt gia đình thêm nhiều mới lạ. Kiến trúc 3 tầng của nhà phố cùng sân thượng đã tạo thế vững vàng cho công trình. Trong đó, khoảng nhìn của sân thượng được thiết kế ở vị trí cao nhất của ngôi nhà đẹp, mang đến khung cảnh độc đáo.

Mặt tiền chính nhà phốquận  9 - Ảnh 3

Khuôn viên sân thượng được thiết kế với gam màu xám và hình khối vuông vức tạo cho góc nhìn chếch lên sân thượng được nới rộng không gian lên cao.

Thiết kế nhà đẹp theo kiến trúc nhà phố hiện đại có nhiều cơ hội thể hiện những sáng tạo từ Đông sang Tây từ những thiết kế hình khối chưa từng xuất hiện đến việc cách tân lại hình ảnh cũ.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp

——————————————————————–

Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Ngôi Nhà Đẹp

Địa chỉ : 506/24 Đường 3/2, P14, Q10, TP Hồ Chí Minh

Website chính : www.nhadep-group.com

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp : 0919138538 (Mr Bình)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét