Thứ Năm, 24 tháng 4, 2014

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2 TẦNG

Gia đình dọn về khu dân cư mới xa trung tâm thành phố, nhưng bù lại cảnh quang và môi trường sống nơi đây rất tốt cho những người vốn bận rộn, quay cuồng với nhịp thở của thời hiện đại. Môi trường tự nhiên nơi đây không có những cánh đồng quê bạt ngàn xanh mát. Thiên nhiên chỉ đủ làm vừa lòng người phố thị lâu không thở được khí trời thiên nhiên trong lành nhất. Gam màu của môi trường khu vực cùng sự đầu tư kĩ lưỡng của mỗi gia đình đã biến mảnh đất hoang sơ này thành một tổ ấm lớn cho nhiều gia đình.

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại - Ảnh 1

Ngôi nhà phố có mặt tiền rộng khiến bất kì ai nhìn vào cũng lầm tưởng đây là công trình biệt thự phố. Kiến trúc ngoại thất được khoác “chiếc áo mới” vừa sang trọng nhưng vẫn gần gũi với sinh hoạt gia đình. Không gian mở ra những suy nghĩ, quan niệm mới trên nền lối sống cũ mà gia đình góp nhặt man về tổ ấm mới này.

1. Thiết kế nhà đẹp - Biệt thự nơi nhà phố

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng vì có mặt tiền rộng, nên không gian ngoại thất được Nhà Đẹp chọn bố cục cân xứng theo lối không gian mở rộng, tìm những hướng nhìn thoáng đãng cho sinh hoạt nội thất của gia đình thêm cởi mở, phóng khoáng. Tổng thể thiết kế được tạo ra nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sống từ cơ bản đến chất lượng như trong kiến trúc biệt thự phố, gồm: sân vườn nhỏ, ban công rộng và garace xe dù đây chỉ là thiết kế nhà đẹp với tên gọi nhà phố.

Phương án thiết kế chọn gam màu trắng cho ngoại thất nhà phố, bởi gia đình không muốn phá vỡ đi vẻ đẹp vốn có của môi trường tự nhiên trong khu vực. Màu xanh của thiên nhiên đi cùng gam trắng của kiến trúc nhà phố sẽ là sự kết hợp hoàn hảo, mang đến cho cuộc sống gia đình một hoàn cảnh mới, hình thành nếp sống mới tiện nghi và thư thái trên những thói quen trước đây.

Kiến trúc nhà phố có mặt tiền rộng cho không gian sống theo thiết kế biệt thự phố - Ảnh 2

Phần diện tích dùng làm sân trước nhà phố được thiết kế thành một khu vườn nhỏ riêng tự, bao bọc bởi tường rào. Không gian dù giữ lại sự riêng tư trong sinh hoạt, nhưng thiết kế vẫn không ngại ngần chọn những khu vực nội thất trên 2 tầng lầu mà trổ cửa kính lớn với ban công rộng và giàn dây leo. Thiết kế nhà phố theo lối biệt thự phố vừa sang trọng lại toát lên vẻ phóng khoáng của gia đình trẻ.

2. Thiết kế nhà phố - Mái nhà

Thiết kế hệ mái dốc đôi lót ngói xám là điểm kết thúc cho tổ ấm. Không gian nội thất được cơi nới ra những khu vực mới như tầng áp mái. Đây là khu vực riêng, nằm ở vị trí cao nhất của nhà phố và ngay hướng nắng, nên thiết kế đã thay cửa sổ kính bằng cửa lam chắn nắng nhưng vẫn thông thoáng. Nguồn sáng nơi đây là sự kết hợp của thiết kế chiếu sáng chính, phụ.

Hệ mái dốc đôi cho nội thất nhà phố không gian tầng áp mái - Ảnh 4

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng lấy nhà phố làm tên gọi và ngoại thất biệt thự phố làm không gian sống. Ý tưởng thiết kế mang đến một không gian kết hợp giữa 2 loại hình kiến trúc đối lập nhau nhưng lại là sự đối lập mang đến cho gia đình nền tảng sống mới lạ.
 Nhà Đẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét