Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

PHÒNG NGỦ HIỆN ĐẠI CHO KHÔNG GIAN NHỎ

NỘI THẤT PHÒNG NGỦ HIỆN ĐẠI CHO KHÔNG GIAN NHỎ

Công việc thiết kế nội thất cho phòng ngủ tựa như một nét bút họa làm hoàn chỉnh thêm tiếng nói đồng điệu cho tổng thể ngôi nhà. Không gian phòng ngủ dù rông hay hẹp không thể ngăn cản một thiết kế nội thất hoàn hảo cho phòng ngủ. Tuy nhiên, đời sống bận rộn, thông thường các kiến trúc phòng ngủ hay tích hợp với các không gian chức năng khác như phòng làm việc, khu vực giải trí.


Thiết kế phòng ngủ phong cách hiện đại - Ảnh 1

Phương án thiết kế cho không gian nhỏ là dùng vật liệu trang trí để tạo cảm giác không gian được nới rộng và  tiết chế tối đa những nội thất không cần thiết cho gian phòng. Màu sắc tường và cá vật dụng nội thât là một trong các phương thức gây ảo gi1c cho không gian rộng rất hiệu quả, nếu được dùng đúng cách và phù hợp. vì vậy, nếu biết cách kết hợp màu sắc hai hòa không chỉ giúp tạo điểm nhấn riêng ấn tượng cho phòng ngủ mà còn giúp sự nghỉ ngơi, thư giãn luôn thoải mái và dễ chịu.
Gam màu, trắng, vàng kem và nâu nhạt có tác dụng làm ấm không gian phòng ngủ, lại mang đến vẻ đẹp sang trọng, nền nã, dung hòa với thiết kế chung của biệt thự. Ngoài ra, thiết kế còn trang trí thêm họa tiết là các đường chỉ ngang nhằm giảm đi tính đơn điệu.


Góc làm việc nhỏ ngay cửa sổ - Ảnh 2

 Bên cạnh đó, nội thất phòng ngủ còn sử dụng gam màu xám và đen của đồ nội thất như ghế, gối ngủ cùng tông với nền nhà lát đá đen và cũng là gam màu nhấn,tạo sự nổi bật, hiện đại, trẻ trung cho phòng ngủ.


Tủ nhỏ trang trí ngay cửa ra vào - Ảnh 3
Ánh sáng cũng là một trong các phương thức giúp tăng diện tích phòng ngủ. Tuy nhiên nếu dùng ánh sáng điện hoàn toàn cho phòng ngủ, thì với diện tích hạn hẹp mà công năng lại nhiều, việc lắp bóng đèn để đáp ứng hết nhu cầu sẽ làm tỏa nhiệt gây ngột ngạt, nóng bức, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gia đình. Cửa số với độ mở rộng và thiết kế lớn dĩ nhiên là một giải pháp tốt vừa tiết kiệm năng lượng, vừa lấy sáng tự nhiên, 


Giường ngủ có diện tích phù hợp với gian phòng nhỏ - Ảnh 4
Vì đây là một thiết kế hiện đại, nên các vật dụng trong phòng ngủ chủ yếu hướng đến vẻ đẹp đơn giản và tiện dụng, không có các họa tiết trang trí cầu kỳ, tinh xảo. Vẻ đẹp tinh tế, tự nhiên và nhẹ nhàng là mục tiêu chính cho gian phòng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ lồng ghép nhiều công năng không là thiết kế khó khăn nếu kéo léo sắp xếp và sáng tạo cho không gian riêng này. Đôi khi một không gian nhỏ lại là những tác phẩm kiến trúc tuyệt vời.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét