Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2013

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ ĐẸP

Thiết kế nhà phố đẹp

Công trình thiết kế và xây dựng nhà phố ở quận Thủ Đức lấy hiện đại làm tiêu chí cho từng chi tiết trang trí không gian ngoại thất và không gian nội thất của nhà phố. Tính chất hiện đại theo cùng thiết kế làm thỏa mãn nhu cầu của gia đình chủ nhà về một không gian sinh hoạt hiện đại trong thiết kế và trong công năng.


Hiện đại và đơn giản trong thiết kế nhà phố - Ảnh 1

Nhà phố sở hữu bề ngang mặt tiền rộng, nhưng gia đình yêu cầu chỉ xây dựng nhà hai tầng lầu, nên việc cân đối phương vị nhà phố là trở ngại lớn. Hơn thất, diện tích không gian mỗi tầng có giới hạn, không thể vì chú trọng cải thiện chiều cao mà nâng không gian tùy ý. Vì vậy, thiết kế phải mượn vài chi tiết trang trí, phương pháp phân chia bố cục để mang đến một thiết kế nhà phố đẹp.

Tổng thể nhà phố ba tầng nhưng bố cục không gian lại được chia làm hai, là cách điều chỉnh phương đứng cùa ngôi nhà, tạo cảm giác thiết kế nhà phố cao hơn. Gam trắng và nâu giản dị của sơn tường cùng đá hoa cương đã làm nền cho nhau làm nổi bật những chi tiết trang trí có chủ đích của thiết kế. Đây là ý tưởng sáng tạo thông thường nhưng lại rất hiệu quả đối với vấn đề cân đối lại phương vị của kết cấu.


Thiết kế nhà phố đẹp ba tầng - Ảnh 2Cổng rào làm mới không gian nhà phố - Ảnh 3

Vì thiết kế không có sân thượng, nên ở mỗi tầng lầu của nhà phố các kiến trúc sư đã chọn thiết kế kiểu ban công rộng và cửa số được thay bằng cửa kính lớn, vừa có thể ngắm cảnh từ không gian nội thất, lại vừa có thể tổ chức hẳn một bữa ăn ngoài trời ngay chính ban công nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét