Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

Thiết kế nhà đẹp - xây nhà trên diện tích đất nhỏ

Ngôi nhà rộng rãi thoáng đãng là điều mơ ước của tất cả các gia chủ, nhưng đối với những mẫu nhà  có diện tích đất nhỏ thì việc thiết kế khá khó khăn mà một mẫu nhà được thiết kế có đầy đủ các phòng như: phòng khách, sinh hoạt và bếp, phòng giải trí, phòng ngủ…thì lại khó khăn hơn nhiều.

Với một số tư vấn nho nhỏ hy vọng việc thiết kế nhà sẽ trở nên hệu quả và ngôi nhà trở nên ấn tượng  tiết kiệm một chút diện tích sử dụng trong ngôi nhà đẹp.

1. Xây nhà trên diện tích đất nhỏ 

Với diện tích nhỏ, ít có ai nghĩ sẽ không có khoảng trống để làm sân vườn nhưng với sự khéo léo trong việc bố trí thì vẫn có thể có một không gian xanh ngay trong ngôi nhà, và  đây sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà, hoặc ta có thể bố trí phòng óc trong ngôi nhà có  liên quan và logic với nhau, thay vì làm vách ngăn cho các khu vực thì ta có thể làm thông nhau tạo cho các khu vực có không gian mở, như vậy mẫu nhà phố này không chỉ lấy sáng cửa sổ từ các phòng theo đó  không gian cũng được mở rộng.


phối cảnh mặt tiền nhà phố diện tích nhỏ - ảnh 1

2. Yêu cầu của nhà phố một mặt tiền 

Nên đặt ra các yêu cầu thiết kế nhà phố, đảm bảo phù hợp với điều kiện khí hậu và an ninh xã hội cụ thể ở Việt Nam như: về vấn đề an ninh thì ban công ờ các tầng lầu và sân thượng phải chống được trộm xâm nhập. 


phối cảnh mặt tiền nhà phố diện tích nhỏ - ảnh 2

Do nhà phố chỉ có một diện tích mặt tiền rất nhỏ tiếp xúc với bên ngoài, nên cần phải tận dụng tối đa mặt tiền để đưa ánh sáng và gió vào công trình. Giảm thiểu các ảnh hưởng xấu của khí hậu và môi trường chung quanh: bao gồm chống nắng, chống mưa tạt, chống bụi và tiếng ồn. Phải đảm bào tính thẩm mỹ và có không gian trồng cây.

phối cảnh mặt tiền nhà phố diện tích nhỏ - ảnh 3

Một căn nhà có thiết kế  style là lạ thì sự cộng tác "ăn ý" của gia chủ với sự tài tình, sáng tạo, tỉ mỉ, thông minh của một người thiết kế giỏi, có nhiều hiểu biết thì không gì là không thể.

 ————————————————————
Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Và Xây Dựng Nhà Đẹp
Địa chỉ : 496 Điện Biên Phủ Q10 TpHCM
Website : nhadep-group.com/
Hotline 24/7 : 0918098803 (Mr Bình)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét